Doanh thu PVI vượt 14.000 tỷ đồng

Tại hội nghị nhà đầu tư vừa diễn ra, lãnh đạo Công ty Cổ phần PVI (Mã chứng khoán: PVI) đã chia sẻ chi tiết về kết quả hoạt động kinh doanh trong năm 2022 cũng như định hướng chiến lược phát triển, kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

Cụ thể, ông lớn ngành bảo hiểm ghi nhận tổng doanh thu tăng 30% lên mức 14.000 tỷ đồng và lợi nhuận cũng tăng nhẹ lên trên 1.100 tỷ đồng và nối dài chuỗi 5 năm tăng trưởng liên tiếp. Quy mô tổng tài sản sản đạt hơn 26.000 tỷ đồng.

Kết quả trên giúp PVI tiếp tục là duy trì vị trí dẫn đầu cả về doanh thu, lợi nhuận và thị phần ở cả 2 mảng bảo hiểm phi nhân thọ và tái bảo hiểm.

Mảng đóng góp nhiều nhất cho tổng công ty là kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ với doanh thu phí bảo hiểm gốc vượt mốc 10.000 tỷ đồng (tăng 21% so với cùng kỳ hoặc 8,4% CAGR giai đoạn 2017-2022), đóng góp 70% vào tổng doanh thu của hệ thống. Lĩnh vực này chiếm 14,8% thị phần trong nước.

Hoạt động tái bảo hiểm đạt 2.400 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với cùng kỳ và đạt tốc độ 14% CAGR kể từ 2017, đóng góp 17% vào tổng tổng doanh thu của hệ thống. Công ty con PVI Re lần đầu tiên dẫn đầu thị trường tái bảo hiểm trong nước.

,

澳门百家乐规则(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Cổ phiếu PVI đang tăng mạnh và tiến gần về đỉnh lịch sử. Đồ thị: TradingView.

Công ty còn có năng lực tài chính mạnh mẽ và tính thanh khoản cao với lượng lớn tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn trên 7.000 tỷ đồng, danh mục chứng khoán có thanh khoản cao sẵn sàng để thanh toán các nghĩa vụ đối với khách hàng và đối tác.

Lãnh đạo doanh nghiệp còn cho biết tỷ lệ chi trả cổ tức đã thực hiện trong năm 2022 lên đến 33% và trong năm 2023 sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ trả cổ tức ở mức cao hơn so với kế hoạch đã được đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua. Giá cổ phiếu duy trì ổn định trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụt giảm tới 30% và vẫn đang trong giai đoạn tích lũy.

Về hoạt động đầu tư, PVI đã thực hiện chuyển dịch danh mục đầu tư sang các tài sản có thu nhập cố định, đồng thời giảm tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu trong năm 2022. Lợi nhuận từ hoạt động tài chính đóng góp hơn 63% vào tổng lợi nhuận trước thuế, duy trì mức tăng trưởng dương liên tiếp trong 5 năm trở lại đây.

Trong tương lai, PVI khẳng định vẫn duy trì chiến lược phân bố tài sản linh hoạt để thực hiện mục tiêu kép mang lại hiệu quả đầu tư cao đồng thời kiểm soát rủi ro tốt hơn.

Trên thị trường, cổ phiếu PVI kết phiên 27/2 tăng giá 0,6% lên 49.800 đồng/cổ phiếu dù thị trường chung đỏ lửa. Đây là một trong số ít cổ phiếu vẫn tăng giá mạnh các tháng gần đây và đang tiến về đỉnh lịch sử quanh 53.000 đồng/cổ phiếu.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。