TPHCM tìm việc làm cho 2.500 công nhân công ty Pouyuen mất việc

Chiều 23/2, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã thông tin về việc công ty đông công nhân nhất thành phố cắt giảm hàng ngàn lao động.

Gần đây, có thông tin công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân) có kế hoạch cắt giảm 3.000 lao động thuộc khu C và khu D trong tháng 2. Sở LĐ-TB&XH đã trao đổi với lãnh đạo công ty và liên đoàn lao động để làm rõ thông tin trên.

"Được biết, trong tháng 3/2023, công ty Pouyuen Việt Nam sẽ không tái ký hợp đồng lao động với khoảng 2.500 công nhân. Số còn lại sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động từ nay tới cuối năm", ông Lâm nói.

Nhiều công nhân công ty PouYuen Việt Nam sẽ không được tiếp tục ký hợp đồng khi hợp đồng lao động cũ hết thời hạn (Ảnh minh họa: Hải Long).

,

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Với khoảng 2.500 công nhân không tái ký hợp đồng này, Sở đã chỉ đạo thành lập một tổ xử lý, tư vấn việc làm, đồng thời tìm khoảng 15 doanh nghiệp có ngành nghề tương đồng với Pouyuen để giới thiệu cho người lao động có việc làm mới.

Sở LĐ-TB&XH cũng trao đổi trung tâm dịch vụ việc làm ở 2 tỉnh Long An và Tiền Giang nhằm chuẩn bị giới thiệu việc làm, tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đang cư trú tại 2 địa phương đó.

Ông Nguyễn Văn Lâm thông tin thêm, về việc kết nối cung - cầu lao động việc làm, trong năm 2023, theo kế hoạch trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM sẽ tổ chức hơn 120 sàn giao dịch việc làm trực tiếp kết hợp trực tuyến cho người lao động.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đánh giá, hiện nay, quan hệ lao động tại TPHCM ổn định, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bình thường. Tuy nhiên, riêng lĩnh vực gia công, đơn hàng không được như trước do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới. 

Trước Tết, có vài doanh nghiệp ở quận Bình Tân và huyện Củ Chi cắt giảm lao động do không có hợp đồng. Sở đã phối hợp với các địa phương chủ động xử lý, kết nối tư vấn giới thiệu việc làm, giải quyết trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động...

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。