Chứng khoán bật tăng trước Tết

Telegram游戏机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏机器人包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nhà đầu tư chứng khoán đang có niềm vui trở lại trong chuỗi tăng giá mạnh mẽ những ngày cuối năm âm lịch. VN-Index mở cửa phiên giao dịch 19/1 bị thách thức dữ dội tại ngưỡng kháng cự 1.100 điểm nhưng vẫn vượt cản thành công.

Lực kéo mạnh mẽ từ một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là VCB của Vietcombank, vào cuối phiên đã giúp chỉ số vượt hẳn khỏi vùng kháng cự khi tâm lý do dự trước Tết của nhà đầu tư được gỡ bỏ.

Kết phiên cuối năm âm lịch, chỉ số đại diện sàn HoSE tăng đến 9,8 điểm (0,89%) lên mức 1.108,08 điểm. Đây đã là phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp và leo lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 10/2020 đến nay.

Sắc xanh cũng chiếm trọng tâm điểm trên các sàn đặt tại Hà Nội. Trong đó HNX-Index tăng 2,14 điểm (0,98%) lên 219,87 điểm. UPCoM-Index đi lên 0,6% đạt 73,98 điểm.

VN-Index tăng vọt vào cuối phiên giao dịch cuối cùng năm Âm lịch. Đồ thị: TradingView.

Đóng góp lớn nhất cho đà tăng vọt của chỉ số đến từ nhóm vốn hóa lớn, mà đáng kể nhất phải nhắc đến VCB của Vietcombank. Mã chứng khoán này có thời điểm đã lộ giá trần trước khi bị thu hẹp còn tăng 3,3% về 93.000 đồng. Mức tăng giá này vẫn giúp VCB đóng góp lớn nhất cho chỉ số với hơn 3,5 điểm tăng.

Các mã chứng khoán cũng tham gia kéo chỉ số tăng mạnh trong phiên cuối năm là BID của BIDV với mức tăng giá 1,9% lên 45.950 đồng. Cổ phiếu Masan (MSN) và Vingroup (VIC) tăng lần lượt 2,1% và 1,2%.

Những cổ phiếu khác cũng đem lại sự phấn khích lớn cuối năm có thể kể đến sắc tím tăng trần tại RAL của Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, SJF của Đầu tư Sao Thái Dương, HTN của Hưng Thịnh Incons, EVG của Everland, TTF của Gỗ Trường Thành, TC6 của Than Cọc Sáu, VNS của Vinasun...

VCB và các cổ phiếu vốn hóa lớn kéo mạnh chỉ số. Nguồn: FireAnt.

Trong khi đó, cổ đông của Thép Hòa Phát kém vui nhất khi cổ phiếu HPG bị bán mạnh sau thông tin doanh nghiệp bị lỗ nặng quý cuối năm. Mã chứng khoán này rơi 2,5% về 21.150 đồng và là mã có tác động xấu nhất.

Ngoài ra còn phải kể đến mức giảm giá 0,6% của VHM (Vinhomes) hay VPB (VPBank) mất 0,8% giá trị, SAB của Sabeco giảm 0,7%, BCM của Becamex cũng kết phiên trong sắc đỏ.

Sắc xanh vẫn là màu sắc chủ đạo trong phiên khép lại năm Âm lịch khi toàn thị trường có đến 584 mã tăng giá, 170 đi ngang tại mức tham chiếu và có 259 mã giảm giá.

Các nhà đầu tư đã sang tay tổng cộng hơn 721 triệu cổ phiếu khi thị trường đóng cửa, tương đương tổng giá trị đạt 13.164 tỷ đồng. Riêng thanh khoản sàn HoSE chiếm 11.730 tỷ đồng, tăng 15% so với phiên liền trước.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn giữ xu hướng gom cổ phiếu nhiệt tình. Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng mạnh nhất trong hơn nửa tháng qua với giá trị gần 836 tỷ đồng; tập trung vào các mã ngành tài chính như SSI, VIC, CTG, VND, VCB...

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。